Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thủ Khoa Huân

Tăng cường phòng, chống tránh tai nạn đuối nước học sinh dịp hè năm 2018

Giám đốc Sở GDĐT vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường phòng, chống tránh tai nạn đuối nước học sinh dịp hè năm 2018.

Theo đó, Sở GDĐT đã yêu cầu các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình và cộng đồng về các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh; đẩy mạnh việc triển khai Chị thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, UBND tỉnh và Sở GDĐT về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh trong việc tuân thủ các quy định về phòng, chống tai nạn đuối nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh.

Đối với các trường phổ thông, hàng ngày giáo viên dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để quán xuyến, nhắc nhở khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức hướng dẫn học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước trong thời gian học sinh nghỉ hè. Chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ, lụt…, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Phối hợp kiểm tra, giám sát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước và tổ chức cảnh báo kịp thời. Xử lý, khắc phục, giải quyết khi có sự việc xảy ra và kịp thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Văn phòng Sở

Tác giả: La Thanh Sơn